• Khó khăn trong đảm bảo bữa ăn cho người cách ly ở Nậm Pồ
  • Thời gian đăng: 16/05/2021 14:57:45 - Lượt xem: 1736
  • 5 người vừa thực hiện nhiệm vụ trực gác, vừa làm đầu bếp, chăm lo ngày 3 bữa ăn cho 120 người cách ly tại Trường PTDTBT THCS Tân Phong. Không chỉ thiếu nhân lực, vấn đề đảm bảo thực phẩm tại các khu cách ly ở Si Pa Phìn cũng gặp khá nhiều khó khăn…
  • Sau khi xuất hiện ổ dịch xã Si Pa Phìn (Nậm Pồ) cả hệ thống chính quyền cùng cơ quan chức năng và người dân trên địa bàn huyện đã thực hiện khẩn trương, thần tốc các phương án khoanh vùng, dập dịch, truy vết và đưa các trường hợp F1 đi cách ly tập trung. Đến sáng 16/5, tại khu cách ly tập trung Trường PTDTBT THCS Tân Phong (xã Si Pa Phìn) đã tiếp nhận cách ly 120 ca F1.

    Đại úy Hà Anh Tuấn, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Nậm Pồ, người phụ trách công tác hậu cần tại khu cách ly cho biết: Hiện tại khu cách ly Trường PTDTBT THCS Tân Phong có 5 người phụ trách nấu ăn (gồm 2 bộ đội, 3 dân quân tự vệ) nấu 130 suất ăn/bữa, thực hiện 3 bữa/ngày. Khó khăn trong công tác đảm bảo bữa ăn cho người cách ly hiện nay là: Về nguồn thực phẩm, mỗi ngày khu cách ly tiêu thụ khoảng 80kg rau, 50kg thịt. Rau liên hệ mua trong dân, thịt đặt từ chợ Nà Hỳ, nhưng do tình hình dịch bệnh lưu lượng xe giảm, việc gửi thực phẩm rất vướng. Ngoài ra, bếp chưa thu được kinh phí từ người cách ly, nên người phụ trách hậu cần (anh Hà Anh Tuấn) phải tự liên hệ thực phẩm từ các tiểu thương. Đảm bảo dinh dưỡng cho 3 bữa ăn với 80.000 đồng/ngày trong khi giá cả thực phẩm tăng cao cũng là “bài toán” khó cho những đầu bếp. Không chỉ riêng việc nấu ăn mà một số anh em dân quân tự vệ ngày nấu ăn, đêm lại tham gia trực gác cùng lực lượng Công an, như đồng chí Giàng A Phử tham gia trực từ 1 giờ đêm đến 6 giờ sáng.

    Tuy nhiên, với tinh thần chống dịch như chống giặc mỗi cá nhân, đơn vị, cả hệ thống chính trị trên địa bàn huyện Nậm Pồ vẫn đang chung sức đồng lòng đẩy lùi, chiến thắng dịch Covi-19.

    Một số hình ảnh chuẩn bị bữa ăn tại khu cách ly:

    Việc chuẩn bị bữa ăn cho người cách ly được bắt đầu từ 5 giờ sáng.
    Để có thực phẩm tươi phục vụ người dân tại khu cách ly, Đại úy Hà Anh Tuấn phải liên hệ gửi xe từ sáng sớm.
    Lãnh đạo huyện kiểm tra công tác đảm bảo dinh dưỡng, vệ sinh an toàn thực phẩm cho người cách ly.
    Các suất ăn được chuẩn bị đảm bảo đủ dinh dưỡng cho người cách ly.
  • Nguồn tin: BÁO ĐIỆN BIÊN PHỦ
  • VĂN BẢN CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH
  • 6230/BC-UBND
  • Báo cáo Kết quả thực hiện Nghị quyết số 80/2023/QH15 ngày 09/01/2023 của Quốc hội trên địa bàn tỉnh Điện Biên
  • 2077/QĐ-UBND
  • Quyết định bãi bỏ một số Quyết định về phòng, chống dịch bệnh COVID-19 do UBND tỉnh Điện Biên ban hành
  • 5593/KH-UBND
  • Kế hoạch kiểm soát, quản lý bền vững dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh Điện Biên, giai đoạn 2023-2025
  • 494/TB-VPCP
  • Thông báo kết luận của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tại Hội nghị tổng kết công tác phòng, chống COVID-19 của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống COVID-19 trực tuyến với các địa phương
  • 255/TB-SYT
  • Thông báo về cấp độ dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Điện Biên đến ngày 16.10.2023
  • 190/TB-SYT
  • Thông báo về cấp độ dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Điện Biên đến ngày 10/8/2023
  • THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Tổng truy cập:
  • Chung nhan Tin Nhiem Mang
  • © 2021 SỞ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG TỈNH ĐIỆN BIÊN - SỞ Y TẾ TỈNH ĐIỆN BIÊN
    Tổng truy cập: