Sau khi xuất hiện ổ dịch xã Si Pa Phìn (Nậm Pồ) cả hệ thống chính quyền cùng cơ quan chức năng và người dân trên địa bàn huyện đã thực hiện khẩn trương, thần tốc các phương án khoanh vùng, dập dịch, truy vết và đưa các trường hợp F1 đi cách ly tập trung. Đến sáng 16/5, tại khu cách ly tập trung Trường PTDTBT THCS Tân Phong (xã Si Pa Phìn) đã tiếp nhận cách ly 120 ca F1.
Đại úy Hà Anh Tuấn, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Nậm Pồ, người phụ trách công tác hậu cần tại khu cách ly cho biết: Hiện tại khu cách ly Trường PTDTBT THCS Tân Phong có 5 người phụ trách nấu ăn (gồm 2 bộ đội, 3 dân quân tự vệ) nấu 130 suất ăn/bữa, thực hiện 3 bữa/ngày. Khó khăn trong công tác đảm bảo bữa ăn cho người cách ly hiện nay là: Về nguồn thực phẩm, mỗi ngày khu cách ly tiêu thụ khoảng 80kg rau, 50kg thịt. Rau liên hệ mua trong dân, thịt đặt từ chợ Nà Hỳ, nhưng do tình hình dịch bệnh lưu lượng xe giảm, việc gửi thực phẩm rất vướng. Ngoài ra, bếp chưa thu được kinh phí từ người cách ly, nên người phụ trách hậu cần (anh Hà Anh Tuấn) phải tự liên hệ thực phẩm từ các tiểu thương. Đảm bảo dinh dưỡng cho 3 bữa ăn với 80.000 đồng/ngày trong khi giá cả thực phẩm tăng cao cũng là “bài toán” khó cho những đầu bếp. Không chỉ riêng việc nấu ăn mà một số anh em dân quân tự vệ ngày nấu ăn, đêm lại tham gia trực gác cùng lực lượng Công an, như đồng chí Giàng A Phử tham gia trực từ 1 giờ đêm đến 6 giờ sáng.
Tuy nhiên, với tinh thần chống dịch như chống giặc mỗi cá nhân, đơn vị, cả hệ thống chính trị trên địa bàn huyện Nậm Pồ vẫn đang chung sức đồng lòng đẩy lùi, chiến thắng dịch Covi-19.
Một số hình ảnh chuẩn bị bữa ăn tại khu cách ly: