• Xét nghiệm diện rộng cho học sinh, giáo viên TP Điện Biên Phủ
  • Thời gian đăng: 18/11/2021 13:59:15 - Lượt xem: 1655
  • Khẩn trương khoanh vùng, phát hiện sớm các trường hợp có nguy cơ lây nhiễm Covid-19 trên địa bàn, từ chiều 17/11, Sở Y tế Điện Biên đồng loạt tổ chức các đoàn lấy mẫu xét nghiệm cho toàn thể giáo viên, học sinh 12 trường học trong khu vực TP Điện Biên Phủ.
  • q.jpg

Lấy mẫu xét nghiệm cho học sinh Trường Mầm non 20/10 tại TP Điện Biên Phủ.

Ông Phạm Giang Nam, Giám đốc Sở Y tế Điện Biên, cho biết: Sáng 17/11, Điện Biên tiếp tục phát hiện 1 trường hợp tại TP Điện Biên Phủ dương tính với SARS-CoV-2 chưa xác định nguồn lây, lịch sử tiếp xúc phức tạp, do đó Sở Y tế Điện Biên đã khẩn trương lập kế hoạch và triển khai ngay lấy mẫu test nhanh cho khoảng 6 nghìn học sinh, giáo viên.

Mục tiêu ngành y tế đặt ra là “thần tốc lấy mẫu, truy vết các trường hợp liên quan”, do vậy từ chiều 17/11, Sở Y tế Điện Biên đã phân công 73 y, bác sĩ chia thành 6 tổ lấy mẫu cho giáo viên, học sinh 12 trường học: Mầm non Him Lam, Trung học phổ thông Phan Đình Giót, Trung học phổ thông Lương Thế Vinh, Trung học cơ sở Trần Can, Trung học cơ sở Him Lam, Mầm non Thanh Trường, Mầm non Nam Thanh, Mầm non Họa Mi, Mầm non Hoa Mai, Mầm non Hoa Ban, Mầm non 20/10 và Mầm non 7/5.

“Số lượng mẫu cần lấy lớn, lại đòi hỏi khẩn trương để có kết quả sớm ngày nào tốt ngày đó, cho nên chúng tôi xác định sẽ phải lấy mẫu xuyên đêm 17/11”, ông Phạm Giang Nam cho biết.

Trực tiếp chỉ đạo tại cuộc họp khẩn với Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch TP Điện Biên Phủ vào sáng 17/11, ông Vừ A Bằng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Điện Biên yêu cầu, ngành giáo dục thành phố cho học sinh mầm non nghỉ học để tổ chức điều tra truy vết và trưng dụng các cơ sở này thành các khu cách ly tập trung khi cần thiết. Đối với học sinh bậc Tiểu học và Trung học cơ sở, trước mắt tổ chức test nhanh cho toàn bộ học sinh tại các trường, tập trung vào các trường ở trung tâm thành phố và các trường có yếu tố dịch tễ liên quan các F0.

Như vậy, tính từ ngày 1 đến sáng 17/11, tỉnh Điện Biên đã ghi nhận 193 bệnh nhân mắc Covid-19, tại 4 huyện, thành phố.

• Nguồn tin: nhandan.vn