• Tăng cường tuyên truyền nâng cao nhận thức về phòng chống dịch Covid-19
  • Thời gian đăng: 13/11/2021 21:06:20 - Lượt xem: 1584
  • Đó là chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vừ A Bằng tại buổi làm việc với UBND huyện Mường Nhé sáng ngày 13/11 về công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện.
  • f.jpg

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vừ A Bằng phát biểu tại buổi làm việc với huyện Mường Nhé về công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Tính đến ngày 12/11, trên địa bàn huyện Mường Nhé đã ghi nhận 2 trường hợp dương tính với vi rút SARS-CoV-2 (2 ca bệnh F0 đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin Covid-19). Đến nay, huyện đã chỉ đạo các đơn vị phối hợp tổ chức điều tra xác minh và truy vết được 10 trường hợp F1, 30 trường hợp F2; thực hiện phun hóa chất khử khuẩn các nơi mà F0 đã đến. Toàn huyện có 119 tổ giám sát cộng đồng và thường xuyên giám sát, không bỏ lọt, sót các trường hợp từ ngoài vào địa bàn, nhất là những trường hợp đi từ vùng dịch về. Bên cạnh đó, tại khu vực biên giới, huyện đã duy trì 18 tổ chốt do lực lượng biên phòng quản lý (gồm 8 tổ chốt biên giới Việt - Lào và 10 chốt biên giới Việt - Trung); đồng thời tăng cường thêm 3 dân quân/tổ nhằm tăng cường tuần tra phát hiện các đối tượng xuất nhập cảnh trái phép.

Hiện nay, ngoài các khu cách ly tập trung, huyện Mường Nhé đã kích hoạt thêm các khu cách ly dự phòng, gồm: Đồn công an xã Mường Toong (sức chứa 80 người); Đồn công an xã Quảng Lâm (80 người); trụ sở Ban quản lý khu bảo tồn thiên nhiên Mường Nhé (200 người); khu điều trị tại Trung tâm Y tế huyện từ  25 - 80 người.

Đồng chí Vừ A Bằng yêu cầu cấp ủy, chính quyền các cấp huyện Mường Nhé, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 huyện Mường Nhé khẩn trương tiến hành rà soát đến tận các bản; phân công nhiệm vụ cho các cơ quan phối hợp với các cấp, đặc biệt là các xã, bản thường xuyên tuần tra giám sát, nhất là khu vực biên giới. Chỉ đạo các đơn vị trên địa bàn thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch, tiếp tục tăng cường kiểm tra giám sát, không lơ là chủ quan; phát huy vai trò của tổ giám sát cộng đồng, ngăn chặn xuất nhập cảnh trái phép; phải phát hiện nguồn bệnh sớm hơn, nhanh hơn tốc độ lây lan của dịch bệnh. Cùng với đó, huyện Mường Nhé cần kiểm tra các khu cách ly, trang thiết bị vật tư y tế, chủ động phương án mua sắm trang thiết bị phòng chống dịch. Đặc biệt tăng cường công tác tuyên truyền đến từng thôn, bản để người dân hiểu và thực hiện đúng công tác phòng, chống dịch Covid-19.

• Tác giả: Tin, ảnh: Văn Tâm