• Sở Y tế kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 ở Nậm Pồ
  • Thời gian đăng: 19/05/2021 06:25:36 - Lượt xem: 1774
  • rước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, sáng nay (18/5), đoàn công tác của Sở Y tế do đồng chí Phạm Giang Nam, Giám đốc Sở Y tế, Phó trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh đã đến thăm, kiểm tra khu cách ly y tế tập trung và công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện Nậm Pồ; đồng thời động viên lực lượng y, bác sỹ, nhân viên y tế nơi tuyến đầu chống dịch.
  • DSC_6801chuan489989698-1-.jpg

Đoàn công tác Sở Y tế trao quà động viên các y, bác sĩ, nhân viên y tế chống dịch ở xã Si Pa Phìn (huyện Nậm Pồ).

Đoàn công tác đã kiểm tra, nắm tình hình dịch Covid-19 tại vùng tâm dịch xã Si Pa Phìn; chỉ đạo công tác dập dịch, truy vết, cách ly; công tác đảm bảo an toàn thực phẩm tại các khu cách ly tập trung ở huyện Nậm Pồ. Tại khu cách ly tập trung, các trường hợp cách ly tại đây đều tuân thủ quy định, biện pháp phòng dịch và theo dõi sức khỏe hàng ngày. Dù điều kiện về cơ sở vật chất, nơi ăn, nghỉ, sinh hoạt còn nhiều khó khăn, song các lực lượng chống dịch đã rất trách nhiệm, nghiêm túc và tích cực thực hiện nhiều giải pháp phòng, chống dịch bệnh. Các cán bộ, y bác sĩ đã chủ động rà soát , truy vết các F1, F2, không chủ quan lơ là và luôn sẵn sàng các phương án phòng, chống dịch Covid-19.

Nhân dịp này, đoàn công tác đã thăm hỏi, động viên và hỗ trợ lực lượng tuyến đầu chống dịch nhiều loại thực phẩm (thịt lợn, thịt bò, trứng, sữa) cùng nhu yếu phẩm cần thiết, tổng giá trị gần 100 triệu đồng. Những món quà đó là sự ủng hộ của cán bộ ngành Y tế và các cơ quan, đơn vị trong tỉnh nhằm tiếp thêm động lực để các y, bác sĩ, nhân viên y tế tiếp tục quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh trên địa bàn huyện Nậm Pồ nói riêng và tỉnh Điện Biên nói chung.

• Tác giả: Tin, ảnh: Phạm Quang
  • Nguồn tin: http://baodienbienphu.info.vn/tin-tuc/phong-chong-covid-19/187065/so-y-te-kiem-tra-cong-tac-phong-chong-dich-covid-19-o-nam-po