• Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vừ A Bằng kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại Điện Biên Đông
  • Thời gian đăng: 24/11/2021 10:48:14 - Lượt xem: 3275
  • Ngày 23/11, Đoàn công tác của UBND tỉnh do đồng chí Vừ A Bằng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn đi kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại xã Phì Nhừ (huyện Điện Biên Đông).
  • f.jpg

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vừ A Bằng kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại xã Phì Nhừ.

Tính đến thời điểm hiện tại, xã Phì Nhừ đã ghi nhận 9 trường hợp dương tính với Covid-19, trong đó có 7 công nhân kéo đường dây điện tại xã Phì Nhừ và 2 công dân trú tại bản Pó Sinh A. Ngay sau khi phát hiện những ca F0 đầu tiên, xã đã tiến hành truy vết các trường hợp F1 và F2; đưa 72 F1 đi cách ly tập trung đảm bảo theo quy định; đồng thời lấy mẫu và test nhanh cho tất cả các trường hợp có liên quan, phun khử khuẩn toàn bộ 2 bản Pó Sinh A, B...

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vừ A Bằng đánh giá cao tinh thần chủ động, sự vào cuộc quyết liệt của các cấp chính quyền từ huyện tới địa phương. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid -19 huyện Điện Biên Đông nói chung và xã Phì Nhừ nói riêng cần làm tốt công tác thông tin, tuyên truyền, hướng dẫn người dân cách phòng chống dịch; tiếp tục truy vết nguồn lây cho 2 bệnh nhân của bản Pó Sinh A. Đồng chí cũng yêu cầu xã Phì Nhừ chấp hành nghiêm túc chế độ thông tin, báo cáo về Ban Chỉ đạo huyện tình hình dịch bệnh và các vấn đề liên quan đến địa phương mình, đặc biệt là việc phát sinh các trường hợp F0, F1, F2; yêu cầu UBND huyện chỉ đạo Trung tâm y tế huyện tăng cường cán bộ y, bác sĩ vào xã Phì Nhừ để trực tại các điểm chốt nhằm chủ động ứng phó mọi tình huống xảy ra trong thời gian phong tỏa. Tiếp tục lên phương án để chuẩn bị cho 2 đợt xét nghiệm trên diện rộng trong thời gian tới. Mặt khác, động viên nhân dân nâng cao ý thức, trách nhiệm trong công tác phòng, chống dịch bệnh, tránh hoang mang, lo lắng, tin tưởng đồng hành với chính quyền địa phương trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

• Tác giả: Đức Linh