• Lãnh đạo UBND tỉnh trực tiếp chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tại huyện Mường Nhé
  • Thời gian đăng: 19/11/2021 20:04:35 - Lượt xem: 3114
  • Sau khi ghi nhận 2 ca mắc Covid - 19 tại huyện Mường Nhé vào sáng ngày 12/11, đồng chí Vừ A Bằng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đoàn công tác Sở Y tế đã trực tiếp xuống kiểm tra và chỉ đạo công tác phòng, chống dịch Covid - 19 tại địa bàn huyện.
  • 89.jpg

Đồng chí Vừ A Bằng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trực tiếp chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tại huyện Mường Nhé

Ngay sau khi ghi nhận 02 ca mắc Covid - 19 có hộ khẩu thường trú tại bản Chuyên Gia 3, xã Nậm Kè. Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 huyện đã chỉ đạo các lực lượng triển khai thực hiện khẩn trương các biện pháp phòng, chống dịch như: khoanh vùng, truy vết các trường hợp F1, F2; đảm bảo công tác hậu cần đáp ứng với diễn biến của dịch bệnh; tăng cường công tác tuyên truyền, vận động người dân chủ động thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch. Liên quan đến 02 ca mắc mới, bệnh nhân đã được đưa về điều trị tại Khu vực tiếp nhận và điều trị cho bệnh nhận COVID-19 tại khoa Truyền nhiễm Trung tâm Y tế huyện. Đồng thời đã thực hiện cách ly y tế tập trung 9 trường hợp F1; 27 trường hợp F2 được hướng dẫn tự theo dõi sức khỏe theo quy định.

Sau khi kiểm tra thực tế, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo huyện cần nhanh chóng triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid - 19 theo phương châm "4 tại chỗ"; đảm bảo các điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị, vật tư hoá chất phục vụ công tác thu dung, điều trị cho bệnh nhân và tổ chức cách ly y tế tập trung các trường hợp F1 đảm bảo về khoảng cách theo quy định tránh trường hợp lây nhiễm chéo có thể xảy ra; tăng cường các lực lượng nhanh chóng rà soát, khoanh vùng dập dịch, không để dịch bệnh lây lan ra diện rộng.

Nhằm kịp thời điều trị cho các bệnh nhân mắc Covid - 19 tại huyện, Ngành Y tế đã tăng cường 01 tổ chuyên gia xuống hỗ trợ huyện về công tác điều trị Covid - 19 tại địa bàn.

• Tác giả: Đức Cường - CDC Điện Biên
  • Nguồn tin: CDC Điện Biên