• Họp trực tuyến về công tác phòng, chống dịch Covid - 19 (nCoV)
  • Thời gian đăng: 03/02/2021 16:12:54 - Lượt xem: 1855
  • Sáng 14/2/2020, Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra tổ chức Hội nghị trực tuyến với các tỉnh các tỉnh biên giới về việc đẩy mạnh triển khai công tác phòng, chống dịch Covid-19. Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, Trưởng Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra chủ trì hội nghị.
  • Các đại biểu tham dự Hội nghị trực tuyến tại điểm cầu tỉnh Điện Biên.

Tại điểm cầu Điện Biên, đồng chí Lê Văn Quý, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng ban chỉ đạo tỉnh chủ trì hội nghị.

Theo báo cáo của Bộ Y tế về tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (nCoV), tính đến 17h000 ngày 13/2/2020 thế giới đã ghi nhận 60.374 trường hợp mắc Covid-19 tại 28 quốc gia và vùng lãnh thổ. Trong đó, tại Trung Quốc đã ghi nhận 59.804 trường hợp mắc tại 31/31 tỉnh, thành phố. Tại 27 quốc gia và vùng lãnh thổ khác ngoài Trung Quốc đã ghi nhận 570 trường hợp mắc. Về số ca tử vong, đã có 1.369 trường hợp tử vong, trong đó tại Trung Quốc đại lục 1.367 trường hợp, Philippines 1 và Hồng Kông (Trung Quốc) 1.

Tại Việt Nam đã ghi nhận 16 trường hợp mắc bệnh, trong đó tỉnh Vĩnh Phúc có nhiều trường hợp mắc bệnh nhất (với 11 người). Đến nay, đã có 7 trường hợp được điều trị khỏi và ra viện. Đã thực hiện xét nghiệm 856 mẫu, trong đó ngoài 16 mẫu dương tính đã nêu còn có 840 mẫu âm tính với nCoV. Hiện còn 83 trường hợp nghi ngờ đang được theo dõi, cách ly.

Trên địa bàn tỉnh Điện Biên đến thời điểm hiện tại chưa ghi nhận trường hợp xác định dương tính với Covid-19. Tính đến ngày 13/2, toàn tỉnh có 28 trường hợp có biểu hiện sốt, ho có liên quan đến yếu tố dịch tễ đi, đến vùng có dịch bệnh đã được các cơ sở y tế cách ly, điều trị, lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm. Kết quả xét nghiệm 22 trường hợp âm tính với Covid-19, hiện còn 6 trường hợp đang được cách ly, điều trị, chờ kết quả xét nghiệm.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, Trưởng Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra, đánh giá cao sự vào cuộc mạnh mẽ của các cấp, các ngành, các địa phương trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. Đồng thời, Phó Thủ tướng đề nghị: Các tỉnh cần tăng cường công tác tuyên truyền để nhân dân hưởng ứng, tích cực tham gia vào công tác phòng, chống dịch; tập trung tất cả lực lượng, giải pháp để phát hiện sớm các trường hợp nghi nhiễm Covid-19; thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo của Chính phủ trong công tác phòng, chống dịch…

• Nguồn tin: dienbien.gov.vn