• Điện Biên đề nghị Bộ Y tế hỗ trợ sinh phẩm, vật tư tiêu hao phòng, chống dịch
  • Thời gian đăng: 19/05/2021 18:37:37 - Lượt xem: 1849
  • Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh diễn biến phức tạp; ngày 19/5 Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Điện Biên đã đề nghị Bộ Y tế hỗ trợ sinh phẩm, vật tư tiêu hao (xe cứu thương chuyên dụng, test thử nhanh và sinh phẩm…) phục vụ công tác xét nghiệm để thực hiện hiệu quả công tác phòng chống dịch, ngăn chặn kịp thời không để dịch bệnh lây lan trên diện rộng.
  • Được biết, từ ngày 7/5 - 19/5 trên địa bàn tỉnh đã ghi nhận 37 người mắc Covid-19 trên địa bàn các huyện: Nậm Pồ, Điện Biên và TP. Điện Biên Phủ. Trước diễn biến hết sức phức tạp, khó lường của dịch bệnh Covid-19, tỉnh Điện Biên đã khẩn trương triển khai các biện pháp khoanh vùng dập dịch, điều tra truy vết các trường hợp tiếp xúc gần với ca bệnh và các trường hợp nghi ngờ; đồng thời tiến hành cách ly điều trị các bệnh nhân Covid-19 tại Bệnh viện dã chiến Điện Biên Phủ.

Dự báo thời gian tới khả năng dịch sẽ lan rộng tới địa bàn các huyện khác vì các F1 hiện có ở tất cả các huyện. Vì vậy cần phải đẩy mạnh công tác giám sát, xét nghiệm phát hiện vi rút SARS-CoV-2 trên diện rộng; đồng thời thực hiện điều trị hiệu quả cho các bệnh nhân Covid-19. Tuy nhiên, tỉnh Điện Biên thiếu trang thiết bị, vật tư, hóa chất, đặc biệt là test thử nhanh và sinh phẩm phục vụ xét nghiệm Covid-19. Toàn tỉnh có 2 hệ thống xét nghiệm Realtime PCR với công suất tối đa 500 mẫu đơn/ngày đêm. Hiện tại, Sở Y tế đã tổ chức đấu thầu mua sắm vật tư, hóa chất, phương tiện phòng hộ, test thử nhanh và sinh phẩm phục vụ công tác xét nghiệm, tuy nhiên đơn vị trúng thầu không thể đáp ứng ngay theo dự trù của các cơ sở y tế trên địa bàn, đặc biệt là găng tay, test thử nhanh và sinh phẩm phục vụ công tác xét nghiệm để sàng lọc và khẳng định người nhiễm Covid-19.

Nguồn tin: Điện Biên đề nghị Bộ Y tế hỗ trợ sinh phẩm, vật tư tiêu hao phòng, chống dịch (baodienbienphu.info.vn)

• Nguồn tin: BÁO ĐIỆN BIÊN PHỦ