• Đánh giá kết quả triển khai thí điểm ứng dụng CNTT Quản lý người đến địa bàn tỉnh phục vụ công tác phòng chống dịch Covid-19
  • Thời gian đăng: 16/06/2021 13:18:59 - Lượt xem: 1518
  • Vừa qua, Công an tỉnh Điện Biên đã phối hợp với Sở thông tin và Truyền thông tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả việc ứng dụng CNTT quản lý người đến địa bàn tỉnh phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19.
  • Ứng dụng CNTT quản lý người vào tỉnh phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19 (DienBien Guard) do Sở thông tin và truyền thông phối hợp với các đơn vị chức năng thiết kế, xây dựng và phát triển, phục vụ các lực lượng chức năng theo dõi, quản lý, tra cứu, thống kê, truy vết người vào tỉnh phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19.

de919322d75c23027a4d.jpg

Đại tá Tráng A Tủa - Giám đốc Công an tỉnh và đ/c Vũ Anh Dũng-Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì hội nghị.

Công an tỉnh đã chỉ đạo việc triển khai ứng dụng đến các đồng chí lãnh đạo Công an cấp huyện; thành viên các Chốt kiểm dịch của tỉnh; cán bộ, chiến sỹ tham mưu phòng, chống dịch Covid-19; Công an các xã, phường, thị trấn. Đồng thời, cung cấp tài khoản theo dõi, giám sát cho các đồng chí lãnh đạo tỉnh; các thành viên BCĐ phòng chống dịch Covid-19 tỉnh; lãnh đạo các huyện, thị xã, thành phố và các lực lượng chức năng. Sau một tuần triển khai thí điểm đã cài đặt App ứng dụng cho 558 thiết bị di động; tạo lập 160 tài khoản sử dụng cho lãnh đạo, cán bộ trên địa bàn tỉnh, trên 200 tài khoản sử dụng cho các khách sạn, nhà nghỉ, cơ sở lưu trú trên địa bàn tỉnh; hỗ trợ 02 máy tính xách tay, 129 SIM điện thoại di động để phục vụ công tác nhập liệu và xác minh thông tin người vào tỉnh; tổng số tờ khai là: 6.945 tờ khai, trong đó đã xác nhận 6.130 (chiếm 88,3 %), chờ xác nhận 363 (chiếm 5,2 %), sai thông tin 452 (chiếm 6,5%).

Tại hội nghị, các đại biểu đã đánh giá cao ứng dụng này rất thiết thực, hiệu quả, nhanh chóng, chính xác, giảm rất nhiều thời gian, công sức của lực lượng chức năng và nhân dân đồng thời cũng nêu lên một số tồn tại, hạn chế, lỗi kỹ thuật của ứng dụng cũng như vướng mắc trong quá trình triển khai sử dụng và đề ra các giải pháp để triển khai rộng rãi ứng dụng trên địa bàn toàn tỉnh trong công tác theo dõi, quản lý, tra cứu, thống kê, truy vết người vào tỉnh phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn./.

• Tác giả: Trường Long
  • Nguồn tin: dic.gov.vn