• Cần phát huy vai trò tổ giám sát phòng dịch Covid-19
  • Thời gian đăng: 03/06/2021 15:52:03 - Lượt xem: 1496
  • Sáng nay (3/6), đồng chí Lê Thành Đô, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh làm Trưởng đoàn công tác của Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã đi kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện Điện Biên.
  • IMG_7233chuan49498849984.jpg

Đồng chí Lê Thành Đô, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh thăm, động viên trẻ em cách ly tại Trường PTDT bán trú THCS Mường Nhà.

Kiểm tra thực tế việc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 tại khu cách ly Phòng khám Đa khoa khu vực Mường Nhà và Khu cách ly Trường PTDT bán trú THCS Mường Nhà, đồng chí Lê Thành Đô đã thăm hỏi sức khỏe, động viên các trường hợp F1 thực hiện nghiêm các biện pháp cách ly để phòng chống dịch. Hiện nay khu vực cách ly Phòng khám Đa khoa khu vực Mường Nhà và Khu cách ly trường THCS Mường Nhà đang cách ly 63 trường hợp F1 và công dân trở về từ các vùng có dịch.

Theo báo cáo của Trung tâm Y tế huyện Điện Biên, hiện nay toàn huyện có 3 ca F0, 201 ca F1, 869 ca F2 và 2.307 ca F3. Tổng số trường hợp đang được quản lý cách ly tập trung tại các cơ sở là 124 người.

Đồng chí Lê Thành Đô đánh giá cao sự chủ động, tích cực, quyết liệt của Ban chỉ đạo phòng chống dịch huyện Điện Biên. Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Ban chỉ đạo phòng chống dịch huyện Điện Biên cần phát huy tốt vai trò của tổ giám sát phòng chống dịch Covid-19 cộng đồng trong việc phát hiện các trường hợp đi, về từ các vùng dịch để có biện pháp cách ly theo đúng quy định. Cán bộ quản lý các khu cách ly cần tăng cường kiểm tra, giám sát, nhắc nhở các trường hợp F1 thực hiện nghiêm các biện pháp “5K” để phòng chống lây nhiễm chéo tại khu cách ly; phân luồng để tránh lây chéo trong các khu cách ly tập trung. Lãnh đạo huyện Điện Biên chỉ đạo nhân dân vừa phòng chống dịch, vừa triển khai thực hiện thành công sản xuất vụ mùa 2021; phát huy tốt vai trò của các tổ tự quản, quản lý chặt chẽ người ra vào địa bàn.

• Tác giả: Tin, ảnh: Thành Đạt
  • Nguồn tin: http://baodienbienphu.info.vn/tin-tuc/chinh-tri/187512/can-phat-huy-vai-tro-to-giam-sat-phong-dich-covid-19