• Bí thư Tỉnh ủy kiểm tra công tác phòng chống dịch tại huyện Điện Biên
  • Thời gian đăng: 19/11/2021 10:16:28 - Lượt xem: 1839
  • Chiều ngày 18/11, đồng chí Nguyễn Văn Thắng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc tỉnh đã đi kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 tại bản Gia Phú A (xã Na Tông); làm việc với Trung tâm Chỉ huy Phòng chống dịch bệnh Covid-19 xã Na Tông và Mường Nhà (huyện Điện Biên).
  • s.jpg

Đồng chí Nguyễn Văn Thắng, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh và đoàn công tác thăm hỏi, động viên nhân dân bản Gia Phú A, xã Na Tông.

Na Tông và Mường Nhà là hai xã tâm dịch Covid-19 của huyện Điện Biên với nhiều trường hợp nhiễm Covid-19. Đến 14 giờ ngày 18/11, tổng số ca F0 được ghi nhận tại bản Gia Phú A là 72. Kiểm tra thực tế lán trại, nơi ăn, ở, làm việc của lực lượng tuyến đầu (công an, y tế, bộ đội, giáo viên…); khu vực cách ly; Bí thư Tỉnh ủy đã chia sẻ, động viên các lực lượng nỗ lực vượt qua khó khăn, hoàn thành nhiệm vụ được giao; đặc biệt là tích cực, chủ động điều trị các bệnh nhân Covid-19. Đồng chí Nguyễn Văn Thắng ân cần hỏi thăm tình hình đời sống, lương thực, thực phẩm của nhân dân; động viên nhân dân tích cực phối hợp với lực lượng chức năng, sớm vượt qua dịch bệnh, trở lại cuộc sống bình thường mới.

Báo cáo nhanh đoàn công tác, tính đến 14 giờ ngày 18/11/2021 tổng số ca F0 được ghi nhận trên địa bàn xã Na Tông là 106; đã có 24 bệnh nhân được điều trị khỏi và xuất viện về nhà cách ly. Tại xã Mường Nhà tính đến 11 giờ ngày 18/11 tổng số ca F0 được ghi nhận trên địa bàn là 41; các bệnh nhân được thu dung điều trị tại phân viện Phòng khám Đa khoa Mường Nhà. Hiện sức khỏe của bệnh nhân đều ổn định, không có triệu chứng tăng nặng.

2.jpg
    Đồng chí Nguyễn Văn Thắng, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh phát biểu tại buổi làm việc với Trung tâm Chỉ huy phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại xã Mường Nhà.

Làm việc với các đơn vị và 2 xã, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Thắng yêu cầu: Các đơn vị, các xã tuyệt đối không được lơ là, chủ quan, mất cảnh giác; quán triệt nghiêm các văn bản chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh; tăng cường tối đa công tác giám sát cộng đồng, phát huy vai trò của tổ Covid cộng đồng; đảm bảo an toàn, không để lây chéo trong khu cách ly tập trung. Đồng thời, thực hiện tốt phương châm “4 tại chỗ”; thiết lập đường dây nóng ở các xã; tiếp tục chăm lo đời sống cho các hộ gia đình, nhất là hộ có hoàn cảnh khó khăn; đẩy nhanh tốc độ tiêm chủng và bao phủ vắc xin Covid-19, khẩn trương tiêm mũi 2 cho người dân; tập trung điều trị F0 nhanh nhất, bằng những loại thuốc tốt nhất, hiệu quả nhất; đặc biệt công tác xét nghiệm phải thần tốc, nhanh hơn tốc độ lây lan của dịch bệnh, khoanh vùng phải triệt để...

Nhân dịp này, đoàn công tác đã tặng các phần quà cho lực lượng chống dịch và nhân dân bản Gia Phú A (xã Na Tông); tặng quà Trung tâm Chỉ huy Phòng chống dịch bệnh Covid-19 xã Mường Nhà và Na Tông.

• Tác giả: Tin, ảnh: Sầm Phúc