• Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Thắng kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 ở Mường Chà
  • Thời gian đăng: 23/11/2021 07:35:17 - Lượt xem: 3018
  • Sáng 22/11, đồng chí Nguyễn Văn Thắng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 cùng đoàn công tác kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện Mường Chà.
  • e.jpg

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Thắng cùng đoàn công tác kiểm tra cơ sở vật chất về phòng, chống dịch tại khu cách ly Trường Mầm non số 2 Na Sang.

Tính đến ngày 22/11/2021, huyện Mường Chà ghi nhận 3 ca dương tính với Covid-19; hiện đang cách ly, điều trị. Tổng số mẫu xét nghiệm PCR là 8.935 mẫu. Các cơ sở cách ly tập trung đang cách ly 188 trường hợp F1; cách ly tại nhà, nơi lưu trú 685 trường hợp; theo dõi sức khỏe tại nhà, nơi lưu trú 316 trường hợp.

Đồng chí Nguyễn Văn Thắng cùng đoàn công tác đã đi kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại các điểm cách ly y tế tập trung thiết lập tại Trường Mầm non số 2 Na Sang, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện Mường Chà. Đây là những địa điểm thực hiện cách ly các trường hợp F1 liên quan trực tiếp đến ca F0 ghi nhận ngày 19/11.

r.jpg
    Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Thắng tặng quà động viên cán bộ, chiến sĩ, nhân viên y tế tại khu cách ly Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện Mường Chà.

Đánh giá chung các điểm cách ly, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Thắng nhận định cơ sở vật chất tại các khu cách ly khá tốt, đảm bảo thông thoáng. Tuy nhiên, đồng chí nhắc nhở các phòng cần thường xuyên mở cửa, bật quạt để không khí lưu thông; đặc biệt lưu ý đối với khu nhà tắm, khu vệ sinh. Để đảm bảo an toàn cho người cách ly, cơ quan chức năng huyện cần tăng cường khử khuẩn, tạo sự thông thoáng cho khu vực nhà tắm, khu vệ sinh chung. Tại khu cách ly cần có kế hoạch, phân luồng, đón người vào đảm bảo các yếu tố phòng dịch; người mới đến cách ly riêng một khu, những người đang cách ly riêng một khu, đề phòng dịch bệnh lây nhiễm chéo trong khu cách ly...

• Tác giả: Tin, ảnh: Anh Nguyễn