• TIN TỨC - SỰ KIỆN DỊCH BỆNH
  • Điện Biên được phân bổ 6.300 liều vắc xin Covid-19 đợt 2
    Theo quyết định phân bổ vắc xin Covid-19 đợt 2 của Bộ Y tế cho các địa phương, tỉnh Điện Biên được phân bổ 6.300 liều vắc xin để tiến hành tiêm phòng cho các trường hợp theo quy định.
    Điện Biên cơ bản hoàn hành tiêm vắc xin phòng COVID-19 đợt I
    Ngay sau khi tiếp nhận 1.900 liều vắc xin phòng COVID-19 AstraZenaca do Bộ Y tế cấp, tính đến hết ngày 3/4, tỉnh Điện Biên đã triển khai tiêm cho khoảng 1.800 người trong tổng số hơn 2.200 người trong danh sách đăng ký.
    Điện Biên: Tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho lực lượng tuyến đầu của tỉnh
    Hôm nay 1/4, tại điểm tiêm Bệnh viện Đa khoa tỉnh, lực lượng tuyến đầu tham gia phòng, chống dịch của tỉnh đã được tiêm vắc xin phòng Covid-19. Đây là điểm tiêm cuối cùng của chiến dịch tiêm vắc xin phòng Covid-19 đợt 1 tại tỉnh Điện Biên.
    147 người được tiêm vắc xin Covid-19 AstraZeneca
    Ngày 23/3, tại 2 điểm tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 tại Trung tâm Y tế huyện Mường Ảng và Trạm Y tế phường Him Lam (TP. Điện Biên Phủ) đã tổ chức tiêm vắc xin Covid-19 AstraZeneca cho 147 người.
    Tạm dừng hoạt động 4 chốt kiểm dịch Covid-19
    Sau khi ghi nhận 3 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, đến nay đã hơn 40 ngày tỉnh Điện Biên không ghi nhận ca mắc mới. Để tạo điều kiện lưu thông hàng hóa, sản xuất, kinh doanh, dịch vụ trên địa bàn, UBND tỉnh đã quyết định tạm dừng hoạt động 4 chốt kiểm dịch COVID-19 được thành lập từ ngày 20/2/2021.
    Điện Biên triển khai tiêm vắc xin Covid-19 đợt 1 tại 9 cơ sở
    Từ nguồn vắc xin phòng Covid-19 được phân bổ đợt 1, tỉnh Điện Biên triển khai tiêm chủng cho các đối tượng thuộc nhóm lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch. Để việc tiêm vắc xin đảm bảo, Sở Y tế đã tổ chức tập huấn cho đội ngũ cán bộ tham gia vào chiều 15/3.
    Phòng, chống dịch Covid-19 trong hoạt động vận tải khách
    Thời gian qua, trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, ngành Giao thông vận tải (GTVT) tỉnh đã triển khai thực hiện nghiêm các quy định về phòng chống dịch trong hoạt động vận tải.
    Thanh niên thành phố Điện Biên Phủ đồng hành đẩy lùi đại dịch
    Điện Biên là một trong những tỉnh khống chế và kiểm soát tốt Covid-19. Cùng với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, đoàn viên thanh niên thành phố Điện Biên Phủ đã triển khai kịp thời nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả phòng chống dịch, đặc biệt là trong thời kỳ cao điểm.
    >>> Chi tiết
    Phòng chống dịch ở bản vùng cao
    Nhằm hạn chế thấp nhất nguy cơ lây nhiễm virus SARS-CoV-2, nâng cao nhận thức về phòng chống dịch cho người dân, đặc biệt là đồng bào dân tộc thiểu số, huyện Tủa Chùa đã triển khai nhiều giải pháp cụ thể, trong đó tích cực tuyên truyền tới người dân về mức độ nguy hiểm của dịch bệnh và cách phòng chống dịch hiệu quả.
    Tủa Chùa tăng cường phòng chống Covid-19 trong các trường học
    Mặc dù dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh hiện nay đang được kiểm soát tốt, tuy nhiên diễn biến của dịch bệnh ở một số địa phương trên cả nước vẫn phức tạp, nguy cơ bùng phát tại Điện Biên luôn tiềm ẩn. Song không chủ quan, lơ là, phòng giáo dục huyện Tủa Chùa đã chủ động triển khai đồng bộ nhiều biện pháp phòng chống dịch, đảm bảo an toàn cho học sinh đến trường.
    1-10 of 77<  1  2  3  4  5  6  7  8  >