• Dự kiến 7 đợt tiêm 150 triệu liều vắc xin Covid-19 cho toàn dân
  • Thời gian đăng: 26/02/2021 09:22:53 AM
  • Ngày 24/2, tại cuộc họp trực tuyến về công tác phòng, chống dịch Covid-19, Bộ Y tế - Cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19 đã trình Thủ tướng Chính phủ về tiến độ cung úng vắc xin và dự kiến đối tượng.
  • Theo đó, Đợt 1: 117.000 liều vắc xin, mua của Astra Zeneca, thời gian cung ứng tháng 2/2021. Đối tượng lực lượng tuyến đầu chống dịch: người làm việc trong các cơ sở y tế bao gồm bác sĩ điều trị, nhân viên xét nghiệm, nhân viên lấy mẫu; người tham gia chống dịch (Thành viên Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 các cấp; người làm việc ở các khu cách ly, làm nhiệm vụ truy vết, điều tra dịch tễ, tình nguyện viên, phóng viên tham gia công tác phòng, chống dịch…).

Đợt 2: 1,5 triệu liều, do COVAX Facility và Astra Zeneca cung ứng. Thời gian cung ứng Quí I – II/2021. Đối tượng, lực lượng tuyến đầu chống dịch; nhân viên ngoại giao, hải quan, cán bộ làm công tác xuất nhập cảnh; lực lượng quân đội.

Đợt 3: Khoảng 8,2 triệu liều, do Astra Zeneca cung ứng, thời gian Quý II/2021. Đối tượng là lực lượng quân đội chưa sử dụng vắc xin phòng Covid-19 đợt 2; lực lượng công an; giáo viên các cấp, người trên 80 tuổi.

Đợt 4: Khoảng 10,9 triệu liều, do COVAX Facility và Astra Zeneca cung ứng. Thời gian Quý III/2021. Đối tượng người trên 80 tuổi chưa sử dụng vắc xin đợt 3; nhóm cung ứng dịch vụ thiết yếu; những người mắc bệnh mãn tính.

Đợt 5: Khoảng 14,4 triệu liều, nguồn vắc xin mua của Astra Zeneca. Thời gian cung ứng Quí III – IV/2021. Đối tượng, những người mắc bệnh mãn tính chưa sử dụng vắc xin đợt 4.

Đợt 6: Khoảng 25,2 triệu liều, nguồn vắc xin do COVAX Facility cung ứng. Thời gian Quí IV/2021 và Quí I/2022. Đối tượng, những người mắc bệnh mãn tính chưa sử dụng vắc xin đợt 3,4,5; những người từ 65 tuổi đến dưới 80 tuổi.

Đợt 7: Khoảng 90,5 triệu liều, nguồn vắc xin mua từ nước ngoài và vắc xin trong nước. Thời gian cung ứng Quí IV/2021 và Quí II/2022. Đối tượng những người từ 65 tuổi đến dưới 80 tuổi chưa sử dụng vắc xin đợt 6; người trên 18 tuổi không thuộc các nhóm đối tượng nêu trên.

• Tác giả: Anh Nguyễn
  • Nguồn tin: baodienbienphu.info.vn