• Điện Biên: Bệnh nhân 1972 được công bố khỏi bệnh
  • Thời gian đăng: 01/03/2021 06:58:25 PM
  • Chiều nay 1/3, Bệnh viện dã chiến Điện Biên Phủ tổ chức công bố điều trị khỏi bệnh Covid-19 cho bệnh nhân 1972, sau 8 lần xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2. Đây là bệnh nhân thứ 3 mắc Covid-19 ghi nhận tại tỉnh Điện Biên và là bệnh nhân đầu tiên được công bố khỏi bệnh và ra viện.

Trao giấy chứng nhận điều trị khỏi Covid-19 cho BN1972.

Bệnh nhân 1972 là bệnh nhân nam, có địa chỉ thường trú tại bản Nà Nhạn 2, xã Nà Nhạn, thành phố Điện Biên Phủ. Bệnh nhân được tiếp nhận điều trị tại Bệnh viện dã chiến Điện Biên Phủ vào tối ngày 4/2. Sau hơn 20 ngày điều trị, bệnh nhân đã có 8 lần xét nghiệm âm tính với SARS–CoV-2.

Sau khi được công bố khỏi bệnh và ra viện, bệnh nhân vẫn phải tiếp tục thực hiện cách ly tại nhà 14 ngày.

1

Lãnh đạo Sở Y tế tặng hoa chúc mừng, động viên cán bộ, y, bác sỹ Bệnh viện dã chiến Điện Biên Phủ.

Lãnh đạo Sở Y tế đã tặng hoa chúc mừng, động viên tập thể cán bộ, y, bác sỹ Bệnh viện dã chiến Điện Biên Phủ đã nỗ lực chăm sóc, điều trị cho 3 trường hợp của tỉnh bị nhiễm Covid-19 trong thời gian qua, đặc biệt đã điều trị cho 1 trường hợp đã khỏi bệnh và được xuất viện.

Trước đó, ngày 26/2, tỉnh Điện Biên đã thực hiện lệnh dỡ bỏ phong tỏa 2 bản Nà Nhạn 1 và Nà Nhạn 2, xã Nà Nhạn với hơn 200 hộ dân do liên quan đến bệnh nhân 1972./.